A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TRÀ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NGHIÊN CỨU BÀI HỌC LỚP 2 VÀ LỚP 5

           Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và hướng dẫn công văn 3969/BGDĐT-GDTH ngày 10/9/2021 về việc  hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19; công văn 3799/BGDĐT-GDTH ngày 01/9/2021 về việc thực hiện kế hoạch giáo dục đối với lớp 5 đáp ứng yêu cầu Chương trình GDPT 2018. Trong ngày 07/10/2021, tổ chuyên môn 1,2 và tổ chuyên môn 3,4,5 trường Tiểu học Sơn Trà đã tổ chức thành công sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.

         Sau khi Tổ chuyên môn 1,2 và Tổ 3,4,5 cùng các giáo viên trong hai tổ thống nhất lựa chọn, xây dựng kế hoạch bài dạy của 1 tiết trong phân môn của bộ môn Tiếng Việt - Lớp 5 và 1 tiết Toán - Lớp 2. Ngày 07 tháng 10 năm 2021, hai tổ đã triển khai dạy thể nghiệm. Cô giáo Trần Thị Hòa dạy tiết Toán (Bài: Phép trừ (Có nhớ) trong phạm vi 20) ở lớp 2A; cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hoàn dạy tiết Tiếng Việt (Tập đọc: Bài: Ê-mi-li, con ...) ở lớp 5A với sự tham gia dự giờ của BGH cùng toàn thể giáo viên của hai tổ.     

         Sau khi dự tiết dạy thể nghiệm trên lớp kết thúc, tối cùng ngày các thành viên trong tổ cùng BGH nhà trường đã tiến hành họp chuyên môn trực tuyến để trao đổi, góp ý, thảo luận những ưu điểm, tồn tại trong bài dạy từ đó đưa ra kết luận để vận dụng vào dạy học đúng đặc trưng của môn học, của phân môn và từng dạng bài trong thời gian tới. Trong đó, các ý kiến tập trung thảo luận việc điều chỉnh một số nội dung chưa phù hợp với học sinh, việc vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả và đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong dạy học, cách xử lí các tình huống sư phạm cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Những ý kiến quý báu ấy có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học cho toàn thể giáo viên của hai tổ. 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi sinh hoạt tổ chuyên môn:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết