A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TH SƠN TRÀ VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

           Thực hiện văn bản số 108/KH-UBND ngày 15/9/2021 của UBND huyện Hương Sơn về Kế hoạch tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 và Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 của nhà trường, trường Tiểu học Sơn Trà đã tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

         Sáng ngày 04/10/2021, nhà trường đã tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021, Chủ đề "Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới" với hình thức trực tuyến, mỗi lớp là một điểm cầu.

                                      Lễ khai mạc tại các điểm cầu của các lớp

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021” với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, tố chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

      Cô giáo Phạm Thị Thu Hương: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  phát biểu tại Lễ khai mạc                              

Trong Lễ khai mạc, tổ chức với hình thức trực tuyến với mỗi lớp là một điểm cầu, học sinh xem trên màn hình tivi/máy chiếu tại mỗi lớp vừa đảm bảo 100% CB, GV, NV và học sinh tham gia, vừa đảm bảo đúng hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sau Khai mạc là chuỗi các hoạt động như:

- Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên website, facebook của đơn vị, về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại cổng trường.

- Đẩy mạnh các nội dung học tập trực tuyến cho học sinh (Thi IOE, Trạng nguyên tiếng Vệt, Trạng Nguyên Toàn tài, giải toán qua mạng, ...), đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cán bộ, giáo viên xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hửu ích (sách, báo, bài giảng điện tử...)

- Khuyến khích giáo viên, học sinh, tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô, chất lượng.

- Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn sử dụng các nền tảng, công cụ trên internet để dạy học trực tuyến có hiệu quả trong tình hình ịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp cho 15/15 CB, GV trong nhà trường.

- Tổ chức bồi dưỡng dạy học lớp 2 theo chương trình GDPT 2018 cho 15/15 CB, BV nhà trường.

- Tổ chức giáo dục kĩ năng sống, giáo dục bảo vệ môi trường trực tuyến cho 77/77 học sinh lớp 4, 5.

- Phát động và quyên góp được 149 quyển sách từ CBQL, GV và học sinh nhà trường để bổ sung thêm sách cho thư viện nhà trường, thư viện lớp học.

- Tổ chức cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến qua Zoom với 6 học sinh đại diện cho 6 lớp tham gia và 1 giáo viên giới thiệu sách cho học sinh.

- Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học dạy học lớp 2 và lớp 5.

- Xây dựng các nội dung thi trực tuyến trong năm học như “Rung chuông vàng”, “Tuổi thơ khám phá”, ...

- Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong đơn vị;

- Thành lập Câu lạc bộ Tin học trẻ, giao nhiệm vụ cho chủ nhiệm Câu lạc bộ lựa chọn thành viên, xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động của CLB có hiệu quả.

- Tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp có hình thức giúp đỡ, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong việc tham gia học tập trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong tuần lễ:

THAM GIA BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN
THAM GIA BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN
TẬP HUẤN ỨNG DỤNG CNTT TRONG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

 

GIÁO DỤC KNS, GD BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRỰC TUYẾN

 

CB, GV NHÀ TRƯỜNG THAM GIA ỦNG HỘ SÁCH THƯ VIỆN
HỌC SINH ỦNG HỘ SÁCH

 

HỌC SINH THAM GIA THI GIỚI THIỆU SÁCH TRỰC TUYẾN

 

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

 

HOẠT ĐỘNG ĐỌC SÁCH TẠI THƯ VIỆN LỚP HỌC

 

 


Tác giả: Lê Thị Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết