TH SƠN TRÀ Tổ chức thành công HĐGDNGLL với chủ đề GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP : GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

Giáo dục An toàn giao thông và phòng tránh tai nạn đuối nước là góp phần đem lại an toàn cho các em, bởi lẽ “ An toàn là bạn , tai nạn là thù”. Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 9 của nhà trường , sáng  ngày 16 tháng 9 năm 2020 Trường Tiểu học Sơn Trà tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp : “Giáo dục an toàn giao thông và phòng tránh tai nạn đuối nước”.

Tham dự hoạt động với các em có cô giáo Phạm Thị Thu Hương hiệu trưởng nhà trường , thầy giáo Nguyễn Anh Sơn phó hiệu trường cùng , các giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn trong nhà trường.

Giáo dục về an toàn giao thông được thầy giáo Nguyễn Xuân Hương thực hiện , các em được biết những kĩ năng cần thiết như đi bộ an toàn , đi xe đạp an toàn, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe máy …..

Giáo dục về phòng tránh tai nạn đuối nước, các em được cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy cung cấp về nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh tai nạn đuối nước , biết được cách sơ cứu khi gặp tình huống có người bị đuối nước ….

Các em được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông và tai nạn đuối nước một cách hào hứng, sôi nổi .

Cuổi buổi tuyên truyền , đại diện các lớp,  được kí cam kết về phòng tránh tai nạn an toàn giao thông và đuối nước.

Các giáo viên cũng được tổ chức kí cam kết

Hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường đã thành công tốt đẹp . Sau buổi  học này các em được bổ sung thêm kĩ năng đi đường an toàn , đúng theo qui định; biết được nguyên nhân gây ra đuối nước và biết cách phòng tránh.... Đây là những kĩ năng cần thiết cần được giáo dục cho các em thường xuyên trong nhà trường Tiểu học.

Tin , bài : Nguyễn Thị Mỹ Hoàn

Giáo viên trường Tiểu học Sơn Trà